Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Nâng giá trị cuộc sống

Vietinbank Ipay đăng ký và sử dụng như thế nào?

Bạn đang gặp những thắc mắc khi sử dụng Vietinbank Ipay? Cùng chúng tôi tìm hiểu và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi sử dụng Ipay của Vietinbank nhé. Dưới đây là những chia sẻ và hướng dẫn sử dụng Ipay Vietinbank:

1. Vietinbank Ipay là gì?

Vietinbank Ipay  là những dịch vụ ngân hàng được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (https://www.vietinbank.vn) cung cập thông qua internet.  Được được biết đến với tên gọi khác như: ebanking Vietinbank, hay Vietinbank internet banking. Đó là một chương trình phần mềm được phát triển bởi Vietinbank, được cung cấp trên website để khách hàng có thể dùng máy tính, hoặc điện thoại kết nối vào từ bất kỳ nơi nào và thực hiện những giao dịch ngân hàng từ tài khoản đã đăng ký internet banking.
Ngoài thực hiện giao dịch ngân hàng online nhanh chóng và thuận tiện, Vietinbank Ipay cũng cung cấp các thông tin về tình hình tài chính của tài khoản quý khách hàng để có thể quản lý tốt hơn tài khoản của mình.

Với tài khoản Vietinbank Ipay, thì có lợi ích gì:
+ Bạn có thể truy vấn thông tin tài khoản, khoản vay, tiết kiệm.
+ Bạn có thể chuyển tiền trực tuyến mà không cần phải trực tiếp ra ngân hàng.
+ Bạn có thể gửi và tất toán sổ tiết kiệm online.
+ Bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến cho một số dịch vụ sau như nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện và thanh toán hóa đơn cho các NCC dịch vụ có hợp tác
với Vietinbank.......

2. Điều kiện đăng ký Ipay Vietinbank

Để được đăng ký tài khoản Ipay của Vietinbank hay ebanking vietinbank, thì bạn cần mở tài khoản, hoặc phát hành thẻ tại Vietinbank.
Sau đó điền vào mẫu đơn đăng ký sử dụng dịch vụ Ipay và được Vietinbank đồng ý cung cấp dịch vu.

3. Cách đăng ký Ipay Vietinbank

Bạn cần ra chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất để thực hiện các thao tác đăng ký dịch vụ Ipay này.  Do phải có thao tác điền mẫu đăng ký và ký tên, nên bạn không thể đăng ký Ipay Vietinbank online được.

Nếu là cá nhân, bạn chỉ cần mang theo CMND. Nếu là tổ chức, Người đại diện giao dịch có thông tin trên Bản đăng ký cần mang theo CMND/Hộ chiếu và Bản đăng ký sử dụng dịch vụ có chữ ký của chủ tài khoản và mẫu dấu của tổ chức đến các điểm giao dịch của Vietinbank.

Dù bạn có nhiều tài khoản tại Vietinbank, thì chỉ cần đăng ký duy nhất 1 lần Ipay Vietinbank là đủ.

4. Kích hoạt dịch vụ Ipay Vietinbank như thế nào?

Một tài khoản Ipay Vietinbank gồm có: tên đăng nhập và mật khẩu. Hai thông tin này sẽ được kích hoạt và  gửi vào địa chỉ email của bạn sau khi bản đăng ký được ngân hàng Vietinbank chấp nhận. Sau khi nhận được email, bạn nên đổi password. 

5. Đăng ký dịch vụ Ipay ở Vietinbank thì có bị tốn phí không? 

Bạn được miễn phí hoàn toàn khi đăng ký dịch vụ Ipay của Vietinbank nhé. Sau khi đăng ký thành công, mỗi tháng sẽ có một mức phí để duy trì dịch vụ, gọi là phí dịch vụ Ipay Vietinbank. Cụ thể mức phí Ipay Vietinbank là bao nhiêu bạn có thể xem tại đây, chọn phần biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử. https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/bieu-phi-dich-vu/

6. Quên tên đăng nhập Ipay Vietinbank thì làm sao?

Nếu bạn lỡ quên tên đăng nhập Ipay của Vietinbank, gợi ý 3 cách xử lý:
+ Kiểm tra email gửi từ Vietinbank ebanking lúc đăng ký
+ Bạn có thể liên lạc với các chi nhánh của Vietinbank để được trợ giúp
+ Gọi cho tổng đài Vietinbank để nhờ hướng dẫn thủ tục (nhớ chuẩn bị thông tin cá nhân để nv tổng đài Vietinbank xác minh khi cần, vd: cmnd, tên,...). Có thể lick xem số tổng đài Vietinbank ở đây.

7. Quên mật khẩu Ipay Vietinbank, lấy lại bằng cách nào?

Khi quên mật khẩu Ipay, có 2 cách để tìm lại mật khẩu:
+ Sử dụng chức năng quên mật khẩu trên web của Vietinbank IPaay
+ Bạn có thể liên lạc với các chi nhánh của Vietinbank để được trợ giúp

8. Đổi mật khẩu Ipay Vietinbank

Để đổi mật khẩu Vietinbank Ipay, trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản. Sau đó chọn Chức năng khác -> Thay đổi mật khẩu
Tại màn hình đổi mật khẩu, bạn cần điền mật khẩu hiện tại. Sau đó điền mật khẩu Ipay mới, và nhập lại mật khẩu mới lần 2. Sau cùng là điền mã kiểm tra, và bấm xác nhận là hoàn tất quá trình đổi mật khẩu Ipay Vietinbank.

9. Cách đăng nhập Ipay Vietinbank

-Nếu bạn truy cập vào bằng website (máy tính/điện thoại), bạn vào trang web: https://www.Vietinbank.vn/, và click vào nút Đăng nhập/ login tại phần Ipay dành cho cá nhân để vào trang đăng nhập. Sau đó, điền username, password để đăng nhập.

- Nếu bạn sử dụng app của Vietinbank thì chỉ cần mở app lên là sẽ nhìn thấy nơi đăng nhập.

Lưu ý: Để bảo đảm an toàn cho quý khách, Tên truy cập của quý khách sẽ bị tạm khóa khi quý khách đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp. Trong trường hợp này, Quý khách cần đến điểm giao dịch bất kỳ của Vietinbank để mở lại dịch vụ.

10. Cách chuyển tiền qua Ipay Vietinbank

-  Đăng nhập vào tài khoản- Chọn chuyển trong hay ngoài Vietinbank (trong ví dụ này, mình sẽ chọn chuyển ngoài hệ thống Vietinbank)- Điền các thông tin cần thiết bao gồm: Số tài khoản người nhận, tên người nhận, tên ngân hàng, tỉnh/thành phố của ngân hàng người nhận. Sau đó chọn: Chấp nhận- Tiếp theo là điền tỉnh/thành phố chi nhánh Ngân hàng tài khoản nhận,  số tiền chuyển, nội dung chuyển khoản- Sau đó chọn : Chấp nhận- Xác nhận thông tin: bạn kiểm tra kỹ lại một lần nữa toàn bộ thông tin chuyển khoản. 

11. Phí chuyển tiền và hạn mức chuyển tiền qua Ipay Vietinbank là bao nhiêu?

Các mức phí chuyển tiền qua dịch vụ Vietinbank Ipay sẽ thay đổi linh động theo từng thời kỳ khác nhau. Phụ thuộc vào gửi trong hay ngoài Vietinbank, số tiền gửi. Cụ thể mức phí, bạn có thể tham khảo tại đây (mục biêu phí dịch vụ ngân hàng điện tử https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/bieu-phi-dich-vu/)

Về hạn mức chuyển tiền Vietinbank Internet banking:

-      Nếu khách hàng sử dụng phương thức xác thực qua tin nhắn OTP , hạn mức tối đa 200.000.000 VNĐ/ngày, hạn mức giao dịch 50 triệu đồng/lần.
-     Nếu khách hàng sử dụng phương thức xác thực qua thẻ RSA hoặc đồng thời cả RSA và tin nhắn OTP, hạn mức tối đa 1 tỷ đồng/ ngày, hạn mức giao dịch 200 triệu đồng/lần.

12. Nạp tiền điện thoại qua Ipay Vietinbank như thế nào?

- Hiện tại Vietinbank cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện thoại cho dịch vụ trả sau và điện thoại cố định và nhiều dịch vụ khác. Trong ví dụ này, mình chọn thanh toán cước di động trả sau
- Sau khi login vào hệ thống, bạn chọn Thanh Toán Hóa Đơn. Trong phần này thì chọn loại dịch vụ là: Điện thoại di động trả sau:
- Bạn nhập số điện thoại thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ tự động hiện lên -> Chọn tìm kiếm
- Sau đó là xác nhận.

13. Làm sao hủy dịch vụ Ipay của Vietinbank?

Để hủy dịch vụ Vietinbank Ipay, bạn vui lòng đến quầy giao dịch để đăng ký ngừng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến.
Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gọi điện đến Trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietinbank để yêu cầu tạm khóa tên truy cập. Có thể click xem số tổng đài Vietinbank ở đây.

14. Tôi cần làm gì khi tài khoản Ipay Vietinbank  bị khóa?

Khi tài khoản Ipay bị khóa, quý khách cần nhanh chóng đến điểm giao dịch bất kỳ của Vietinbank để mở lại dịch vụ. (trong giờ hành chính nhé)

15. Có thể gửi tiết kiệm qua Ipay Vietinbank được không?

Bạn hoàn toàn có thể tự mở tài khoản tiết tiệm từ tài khoản Vietinbank Ipay. Các bước như sau:
- Chọn Tiết kiệm trực tuyến -> Chọn tiền gửi có kỳ hạn và điền các thông tinNgoài mở tài khoản tiết kiệm, bạn còn có thể thực hiện rất nhiều dịch vụ ngân hàng khác với tài khoản Vietinbank Ipay.

16. Dịch vụ hỗ trợ Vietinbank Ipay 

Bạn tự hỏi có thể nhận hỗ trợ như thế nào nếu tôi gặp trục trặc khi sử dụng Dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến Ipay Vietinbank?

+ Quý khách có thể liên lạc với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietinbank theo số điện thoại để được hỗ trợ. Có thể lick xem số tổng đài Vietinbank ở đây

+ Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với các chi nhánh gần nhất của Vietinbank
Vietinbank Ipay đăng ký và sử dụng như thế nào? Vietinbank Ipay đăng ký và sử dụng như thế nào? Reviewed by Ruou Ngam, Rượu Ngâm Thuốc on 9:15 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.
/*----Đặt tên hình image alt title----*/